Địa chỉ:  Ân Niên - Xã Hòa An - Huyện Phú Hòa - Tỉnh Phú Yên

Email:  hoaan.pgdphuhoa@phuyen.edu.vn

Điện thoại :057.3890166

Trường THCS Hòa An được tách ra từ 2 trường PTCS Hòa An 1 và PTCS Hòa An 2 nhập lại thành trường THCS Hòa An theo Quyết định số 2337/GD-TCCB ngày 20/8/1997 của Sở Giáo dục tỉnh Phú Yên, lúc mới thành lập diện tích chỉ có 6.975m2, đến tháng 8 năm 2009 được cấp trên cấp thêm diện tích đất khu vực trường đến nay là 19.558m2

Từ năm học 2010 - 2011 được sự đầu tư của cấp trên về CSVC, trang thiết bị dạy học của trường càng ngày được khang trang, cộng vào đó sự nổ lực của Ban giám hiệu, CB.GV.CNV và học sinh trường nên chất lượng giáo dục nâng cao hơn.

Trong những năm qua, nhà trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên tương đối đều về chuyên môn, nghiệp vụ, hàng năm trường đều có giáo viên tham gia dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh đạt thành tích cao; số cán bộ, giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở, UBND Huyện khen, UBND Tỉnh khen cũng tăng; phong trào học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh luôn ở tốp 3 của huyện, có năm được xếp vị trí Nhất, Nhì cấp Huyện. Đặc biệt năm học 2011-2012 có 1 học sinh giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh trên mạng. Hiệu quả đào tạo hàng năm đạt tỉ lệ 93%, tỉ lệ Tốt nghiệp THCS đạt từ 99% trở lên, đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS được giữ vững, tỉ lệ học sinh thi vào các trường công lập đạt từ 85% trở lên, chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững từ 95% trở lên, các đoàn thể khác trong nhà trường vững mạnh và được cấp trên tặng giấy khen.

Năm học 2012 - 2013 trường có 74 CB.GV, trong đó 66/68 giáo viên trực tiếp đứng lớp đạt chuẩn 97,1%, trong đó trên chuẩn 34/68 đạt tỉ lệ 50%, hiện còn 1 giáo viên đi học đại học từ xa. Tổng số học sinh 999, chia thành 28 lớp, bình quân             36 hs/lớp.

Trường có chi bộ Đảng gồm 17 đảng viên /9 nữ, chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân trong toàn bộ hoạt động của nhà trường.

Các tổ chức công đoàn, đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, hội cha mẹ học sinh hoạt động tích cực cùng góp phần đáng kể để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học .

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực", đặc biệt thực hiện chủ đề năm học "Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh", đầu tư CSVC, trang thiết bị đồ dụng dạy học, nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, phong trào Văn nghệ, TDTT càng ngày được nâng cao.

Để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân xã Hòa An, từ năm học 2012 - 2013 và những năm tiếp theo, nhà trường quán triệt và thực hiện triệt để và nghiêm túc Thông tư số 42/2012/TT-BGD-ĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy định về qui trình và chu kỳ kiểm tra chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông. Nhà trường xác định trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng một nền kinh tế trí thức.

Nhà trường đã xác định tự đánh giá chất lượng trong kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tạo chuyển biến lớn về chất lượng giáo dục của nhà trường, vì qua đó nhà trường mới xác định được hiện trạng, những điểm mạnh, điểm yếu, xác định được kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục theo tiêu chí. Từ đó nhà trường từng bước phấn đấu thực hiện các biện pháp cải tiến chất lượng để nâng cao chất lượng giáo dục.

Ban giám hiệu Trường THCS Hòa An